Làm thế nào để trang trí cây thông noel đẹp mắt?

Sau khi đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị để trang trí một cây thông noel đẹp. Việc tiếp theo có lẽ là hấp dẫn nhấp với mọi người là giai đoạn trang trí cây thông khoác một bộ áo mới cho nó. 

Xem thêm: Để có một cây thông noel trang trí đẹp mắt bạn cần gì?

Phần 2: Cách trang trí cây thông noel

Ở đây mình sẽ bỏ qua công đoạn lắp ghép cây thông nhân tạo mà đi thằng vào phần trang trí. Nếu bạn đã có kinh nghiệm lắp cây thì chúng ta bắt đầu còn những bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt cây thông thì có thể xem bài này trước khi  bắt tay vào trang trí.

Bài tham khảo: Cách lắp đặt cây thông nhân tạo (Xem tại đây)

  1. Treo đèn đầu tiên:

cach-treo-den-cay-thong

Treo đèn lên cây có thể là một phần trang trí tốn nhiều sức trong quá trình trang trí cây thông noel. Nếu bạn làm tốt nó sẽ giúp cây của bạn trông huyền diệu hơn bất cứ điều gì khác mà bạn có thể làm với nó. Thực hiện theo các mẹo sau để biến ánh sáng đèn trở nên huyền ảo nhất.

cach-treoden

+ (Đ1) Sâu chuỗi các dây đèn với nhau kết vào ngọn cây và treo từ trên xuống dưới sau đó bạn phân đều ra và giấu dưới các nhánh cây

+ (Đ2) Phân bố đều theo dạng cầu vòng theo tầng và cũng dấu vào trong các nhánh cây và bạn phải chắc chắn rằng các vòng cầu sắp xếp đều nhau.

+ (Đ3) Bạn cũng có thể treo dây xoắn ốc từ dưới lên hoặc từ trên xuống.

Lưu ý là bạn nên dấu đèn sau những tán cây để giúp cây thông của bạn có chiều sâu và huyền ảo hơn khi đèn sáng vào ban đêm cũng như không lộ bóng đèn vào ban ngày.

  1. Đặt dây trang trí hoặc ruy băng

Những gì bạn chọn để sử dụng phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Nhưng hãy xem xét những điểm sau:

+ Tránh các dây kim tuyến loại dây này không còn được phổ biển thời gian gần đây. Nếu bạn vẫn thích chúng thì hãy cân nhắc nên chọn những vòng dây hoa nhỏ cách điệu, hoặc những dây kim tuyến phù hợp với màu sắc bài trí của bạn. Bạn có thể đặt chúng trên hàng rào dưới gốc cây để tận dụng. (Thường thì khi mua cây thông nhân tạo các bạn sẽ được tặng kèm theo một vài dây kim tuyến tùy theo độ cao của cây)

day-kim-tuyen

+ Bạn có thể sử dụng những sợi dây đính cườm phù hợp với màu sắc trang trí sẽ giúp cây thông của bạn nổi bật hơn. Bạn có thể trang trí như cách bạn treo đèn.

trang-tri-cay-thong

+ Nơ nhỏ hay ruy băng có lẽ sẽ là vật dụng không thể thiếu đối với những bạn gái có sở thích làm đồ handmade. Bạn hãy tận dụng chúng để tạo điểm nhấn cho cây thông của bạn nhé.

trang-tri-ruybang

  1. Thêm đồ trang trí cuối cùng

Sau khi đã bố trí đèn, dây ruy băng việc cuối cùng là trang trí các món còn lại. Trong công đoạn này, hãy nhớ phân bố đều chúng lên toàn cây không nên dính chùm.

+ Những món phụ kiện theo màu sắc chuẩn đề hãy xếp so le với nhau. Vật trang trí càng to thì để dưới gốc cây, càng nhỏ thì trên cao. Những món trang trí độc hãy trang trí ở những vị trí thu hút ánh nhìn người khác.

Ví dụ: Nếu bạn bố trí cây thông ở cửa thì bố trí món đó chính diện của cây đập ngay vào mắt người nhìn.

+ Hãy xem xét phía dưới cây. Nếu bạn có vật nuôi hoặc con nhỏ bạn tránh đặt những món có giá trị cao ở những vị trí có thể kéo xuống hoặc các hộp quà dưới gốc cây.

+ Bạn có thể bổ xung những thứ như ông già noel, hưu bông, nón , tất hoặc những cây kẹo candy cho các em nhỏ.

Anhung

+ Dưới gốc cây còn trống, bạn có thể làm những hộp quà to nhỏ và đặt chúng quanh gốc cây. Hoặc sử dụng hàng rào bao quanh và cho bông giả tuyết vào dưới gốc.

+ Nếu bạn là cây thông xanh bạn có thể sử dụng ít bông giả tuyết thường đặt dưới gốc cây phủ các lớp nhỏ lên nhánh cây sẽ tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Bạn có thể tham khảo: hình ảnh những cây thông trang trí đẹp mắt

LỜI KHUYÊN

+ Mua đồ trang trí cho năm tiếp theo sau lễ giáng sinh, khi đó chúng rất rẽ.

+ Đặt cây thông gần cửa sổ (nếu được). Điều này sẽ giúp tạo không khí giáng sinh khi nhìn từ bên ngoài vào nhà bạn.

+ Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải sử dụng hàng trang trí có sẵn. Đôi khi ít hơn là nhiều.

+ Hãy chọn những cây có tán rộng và dày nó sẽ giúp cho bạn việc trang trí dễ dàng hơn và bắt mắt hơn.

+ Để ý chất liệu cây khi chọn mua và bảo quản sau mùa giáng sinh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

CẢNH BÁO

+ Một số đồ trang trí tốt nhưng thường dễ vỡ hãy cần thận khi nhà bạn có vật nuôi và trẻ nhỏ. Không treo chúng lên cành yếu, cành thấp dưới mặt đất

+ Cây thông nhân tạo thường rất dễ bắt lửa. Hãy kiểm tra lại hệ thống điện của bạn trước khi trang trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *