Để có một cây thông noel trang trí đẹp mắt bạn cần gì?

Ai cũng có thể treo đồ trang trí lên cây hay dây đèn chiếu sáng, nhưng để có một cây thông noel trang trí đẹp mắt có thể tạo nên không khí noel thì cũng cần một chút cầu kì trong khâu chuẩn bị và trang trí. Hãy chắc chắn rằng cây thông của bạn trông tinh tế, cổ điển bằng cách trang trí hài hòa không kém phần sang trọng . Bạn sẽ cần một thời gian lập kế hoạch và ngân sách cho các đồ trang trí, và sau đó sắp xếp tất cả các đồ trang trí theo thứ tự lên cây.

Phần 1: Chuẩn bị cây thông noel và đồ trang trí

  1. Chọn một cây thông phù hợp

Bạn cần chọn cho mình một cây thông noel phù hợp với các tiêu chí đặt ra như: Vị trí đặt, không gian rộng hay hẹp, màu sắc cây, độ cao trần (nếu đặt trong nhà).

Khi đã xác định được những tiêu chí cần thiết đã đến lúc bạn chọn cho mình 1 cây thông. Hiện nay, có rất nhiều loại cây thông:

+ Cây thông thật: Bạn có thể đặt ở các nước ngoài và loại này ở thị trường Việt Nam có nhưng giá trị cao, chỉ sử dụng được 1 lần vì chúng thường được cắt gốc trong quá trình vận chuyển nên sẽ khó để tái sử dụng.

 Cây thông noel được trồng trước lễ
Cây thông noel được trồng trước lễ

+ Cây thông handmade: là loại cây làm nên từ bất cứ vật dụng nào mà chủ nhân của nó yêu thích tạo hình thành cây thông. Và bạn cần phải tốn kha khá thời gian để tạo hình nên loại cây này.

Cây thông handmade làm bằng gỗ
Cây thông handmade làm bằng gỗ

Bạn có thể xem: Hình ảnh những cây thông độc đáo (Tại đây)

+ Cây thông nhân tạo: Loại cây này hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam mỗi dịp lễ hội, nó có nhiều kích cỡ, phù hợp với nhiều nhu cầu, đặc biết giá thành của nó phù hợp với túi tiền chúng ta kèm theo thời gian sử dụng lâu, bạn có thể tái sử dụng nhiều lần nếu làm tốt trong khâu bảo quản.

Cây thông noel được trang trí với màu sắc nổi bật
Cây thông noel được trang trí với màu sắc nổi bật

Bạn có thể tham khảo: Các loại cây thông nhân tạo (Tại đây)

Ở đây mình sẽ hướng dẫn cách trang trí một cây thông nhân tạo.

  1. Chọn một màu sắc phù hợp

Một màu sắc phù hợp sẽ giúp việc trang trí cây thông noel của bạn trong gắn kết, hài hòa. Hãy nhớ rằng, bạn có thể chọn một cái gì đó không mâu thuẫn với căn phòng của bạn và có thể phải nhường chỗ cho các đồ trang trí trẻ em hoặc truyền thống xung đột với các phần còn lại của cây. Dưới đây là một số cách phối màu bạn có thể tham khảo:

+ Màu sắc mang hơi hướng cổ điển: Màu đỏ và màu xanh lá cây

cay-thong-co-dien

Trang trí cây xanh với các đồ trang trí màu đỏ như vòng hoa, ruy băng, kẹo xoắn. Nếu bạn muốn thêm các trái châu với một màu kim loại hãy cân nhắc trái châu màu vàng, bạc. Đèn nháy đỏ, xanh lá cây (loại 1 màu) sẽ rất tốt cho phong cách này.

Các loại cây phù hợp với phong cách này (Xem Thêm)

+ Màu sắc mùa đông: Màu xanh dương, bạc và màu tím.

cay-thong-mau-sac-mua-dong

Đã nhắc đến mùa đông thì chắc hẳn bạn phải liên tưởng đến băng tuyết. Để phù hợp với phong cách này bạn có thể chọn cây thông phủ tuyết hoặc các cây thông đơn sắc màu trắng. Hãy cố gắng tránh pha trộn bất cứ thứ gì màu đỏ, vàng hoặc cam mà chỉ nên chọn một màu. Chọn đèn màu xanh, xanh dương hoặc tím để đi với nó.

Nếu bạn chọn 1 cây thông noel xanh phủ tuyết thì nên chọn đồ trang trí màu trắng và bạc. Còn cây thông đơn sắc trắng hãy chọn 1 màu trong các màu đỏ, vàng, xanh, xanh dương, tím, hồng nên nhớ chỉ 1 màu không pha trộn.

+ Màu sắc sang trọng: Những màu kim loại như vàng, bạc và đồng sẽ phù hợp với phong cách này.

cay-thong-sang-trong

Tin tốt là màu sắc kim loại có thể dể dàng được pha trộn và bạn có thể chơi với một, hai hoặc ba màu đều được.

+ Màu sắc mát mẻ hoặc ấm áp: Nếu bạn muốn có một cây có nhiều màu sắc khác nhau thì nên chọn tone mát (màu xanh lá cây, xanh dương, tím, bạc) hoặc ấm (Màu đỏ, vàng, cam)

cay-thong-am-ap

Sau khi, định hình được các yếu tố chính việc chọn cây và màu sắc tiếp theo bạn có thể chọn cho mình một chủ đề

  1. Chọn chủ đề trang trí (Không bắt buộc)

Một số người chọn một chủ để cụ thể cho cây thông noel của họ, chẳng hạn như ông già noel,thiên thần, nutcrackers (loại này phổ biến ở nước ngoài) hoặc bông tuyết. Một chủ đề cụ thể có thể giúp cây của bạn trông gắn kết, cũng như làm cho nó nổi bật hơn so với các cây khác.

Vật trang trí NUTCRACKERS
Vật trang trí NUTCRACKERS

+ Nếu bạn có xu hướng thu thập các đồ trang trí cho một chủ đề cụ thể nào, điều này có thể là một cách thú vị để trang trí cây thông của bạn và mở rộng bộ sưu tập ra mỗi năm

+ Nếu bạn không phải là nhà sưu tập theo chủ đề thì cũng đừng quá lo lắng qua nhiều, một ngôi sao lớn trên ngọn và một chữ “Merry Christmas” kèm theo đồ trang trí theo màu sắc ở trên là đủ là đủ.

10850919_10202332609315197_874240495_n

  1. Chọn trái châu trang trí (Tùy chọn)

Đồ trang trí có lẽ bạn đã thu thập được trong nhiều năm và bạn đang lập kế hoạch về việc sử dụng. Nếu không có, bây giờ là khoản thời gian để có được một bộ trang trí giúp cây thông của bạn trong thanh lịch cổ điển cho những năm tới. Hãy xem xét các yếu tố sau:

+ Hãy tập trung vào những đồ trang trí theo màu sắc đã chọn. Hầu hết các cửa hàng bán đồ trang trí theo bộ từ 6 đến 12 món/ bộ với mức giá hợp lý. Bạn có thể thêm vài chi tiết trang trí thú vị với những bóng đèn multipack tạo nên một tổng thể hài hòa.

trai-chau-trang-tri

+ Châu mờ hoặc châu bóng sẽ là sự lựa chọn nếu bạn chỉ sử  dụng một màu cho đồ trang trí, bạn có thể thử trộn châu bóng với đèn đơn sắc sẽ phản ánh nhiều ánh sáng phẳng bắt mắt. Nếu không, an toàn nhất vẫn là châu mờ tạo nên nét sáng trọng cổ điển.

+ Chọn các kích thước cần thiết. Nếu bạn muốn an toàn, hãy chỉ mua một kích thước trung bình (Thường là phi 60) để treo toàn cây. Nhưng bạn tự tin vào khả năng trang trí của mình hãy chọn các kích thước khác nhau sắp xếp theo tầng sẽ đem lại cái nhìn thú vị. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có thể kết hợp chúng hài hòa với các đồ trang trí khác.

+ Lưu ý: Những trái châu đẹp thường có giá trị lớn nhưng dễ vỡ bạn cần nhắc sử dụng khi nhà có trẻ con hoặc vật nuôi.

  1. Đi với đèn nhỏ, đèn led

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trên một cây thông noel nhất là vào buổi tối, nó sẽ giúp cây thông của bạn trở nên huyền ảo thú vị hơn. Thay vì chọn loại bóng đèn nhựa lớn sẽ làm cho cây thông của bạn trông kì quái và thiếu tinh tế.

treo-den-cay-thong-noel

Nếu bạn muốn an toàn và đẹp, hãy chọn những dây đèn led đơn sắc có thể treo theo dạng vòm hoặc phủ từ ngọn xuống chân cây.

Lưu ý: Khi đặt cây ở các vị trí gần ổ điện, bạn nên đảm bảo rằng nó phải an toàn với trẻ em và nên có các thiết bị chống cháy nổ gần đó.

Tóm tắt lại:

  1. Chọn 1 cây thông phù hợp với tiêu chí đề ra ở trên.
  2. Chọn 1 màu sắc hoặc chủ đề phù hợp.
  3. Chọn mua đồ trang trí phù hợp với ngân sách đề ra tránh chọn những vật trang trí dễ vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *