5 điểm lưu ý để trang trí cây thông noel an toàn

Để trang trí một cây thông noel đẹp nhưng đảm bảo an toàn cũng không quá khó. Ngày nay, nhu cầu sử dụng cây thông noel và vật dụng trang trí ngày một tăng trong mỗi dịp lễ noel đi đôi với nó là những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh. Hãy lưu ý những điểm dưới đây nhé.

  1. Lựa chọn một địa chỉ bán cây thông uy tín

Trước khi chọn mua cây thông noel, bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, chất liệu cây của chúng. Đa số cây thông noel trên thì trường có nguồn gốc từ Trung Quốc thường có giá thành rất rẻ. Nếu tinh ý bạn sẽ cảm thấy mùi của chúng rất khó chịu vì thường được làm từ nhựa bẩn độc hại.

Nếu bạn cần mua cây thông noel tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo các loại cây thông noel đẹp tại Thông Đẹp Shop

mau-cay-thong

Các mẫu cây thông noel của Thông Đẹp Shop có xuất xứ tại Việt Nam được sản xuất bởi Công Ty ChaangChiia là một trong những công ty hàng đầu chuyên kinh doanh và sản xuất cây thông noel tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1987 đạt tiểu chuẩn xuất khẩu đi nhiều nước ở Châu Âu, Nhật bản, Đức

  1. Vật dụng trang trí cây thông – Nguy hiểm tiềm ẩn

Hiện nay, các vật dụng trang trí cây thông rất đa dạng và phong phú về mẫu mã nhưng thường có xuất xứ không rõ ràng. Tuy đẹp nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi đối với sức khỏe của chúng ta.

phu-kien-trang-tri-noel-an-toan

Nếu gia đình bạn có trẻ em hoặc người mẫn cảm về da thì hãy cẩn thận chọn mua những vật dụng trang trí như trái châu có kim tuyến, vật trang trí nhiều màu sắc vì khi trang trí chúng có thể rơi vào mắt, mũi, da.

Không nên chọn những vật trang trí quá nhọn, cạnh sắc, quá nặng hay được làm từ những chất liệu dễ vỡ. Sẽ gây tốn kém đồng thời gây nguy hiểm cho chúng ta khi rơi vào người.

  1. Đèn trang trí cây thông – Hãy lưu ý điều này

Khi trang trí cây thông noel, đèn là một vật dụng không thể thiếu để tăng sự lung linh cho cây thông của bạn. Nhưng bạn hãy cẩn thận khi chọn mua chúng vì những loại đèn có nguồn gốc Trung Quốc thường có hàm lượng chì rất cao rất có hại cho cơ thể. Hãy chọn đèn từ những nhà sản xuất uy tín

cach-treo-den-cay-thong

Hãy lưu ý đến màu sắc của đèn trang trí, không nên chọn đèn có ánh sáng mạnh, quá nhiều màu sắc sẽ gây hại cho mắt. Nó dẫn đến tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, làm giảm thị lực.

  1. Cây thông noel quá cao cũng không tốt

Khi trang trí cây thông noel cao bạn sẽ có xu hướng dùng thang hoặc ghế cao để trang trí. Điều này có thể gây nguy hiểm cho bạn khi bất cẩn sẽ gây ra những sự cố ngoài ý muốn.

ca-nha-cung-trang-tri-cay-thong

Để tránh tình trạng này, bạn có thể chọn những cây thông noel vừa tầm. Nếu không, bạn cần có một cái thang hay chiếc ghế chắc chắn và khi bạn trang trí nên có thêm người thứ 2 để có thể giữ chắc cho bạn. Hãy trang trí khi tình trạng sức khỏe tốt, chống chỉ định những người bị thiếu máu, sợ độ cao hay đang có vấn đề về sức khỏe.

  1. An toàn sử dụng điện, cẩn thận cháy nổ – Điểm lưu ý quan trọng nhất

Hãy cẩn thận khi đặt cây thông ở những vị trí gần ổ điện vì cây thông và đồ trang trí thường rất dễ bắt lửa khi có sự cố về điện.

an-toan-dien

Hãy kiểm tra các ổ điện có bị hở hay không? Và cẩn thận khi trang trí đèn cho cây thông. Các chốt cắm nên đặt ở vị trí cao, giấu đi khi trong nhà bạn có trẻ em. Tốt nhất là nên quấn lớp băng keo cách điện quanh chốt thật kín rồi giấu vào phía trong.

 Lưu ý nhỏ :

+ Luôn đảm bảo những thứ bạn bố trí đã đảm bảo an toàn đối với trẻ em trong nhà.

+ Hãy cẩn thận với vật nuôi của bạn vì chúng có thể cắn, phá những đồ trang trí ở tầm thấp.

Chúc các bạn trang trí được những cây thông noel đẹp đảm bảo an toàn cho gia đình trong mùa noel này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *