Cách nhận biết nhiều loại cây thông Noel

Mùa Giáng sinh sắp đến gần, người người nhà nhà cũng thi nhau mua sắm cây thông Noel và những phụ kiện trang trí. Chúng ta có thể dạo quanh một vòng các website và tham khảo giá, chắc hẳn quý khách sẽ tự đặt ra cho bản thân nhiều câu hỏi. Tại sao cùng là 1 cây thông Noel có cùng 1 độ cao mà giá nhiều nơi lại chênh lệch nhau tận gấp đôi, gấp 3…? Có nên mua nơi bán giá rẻ nhất…? Và rất nhiều câu hỏi được đặt ra.
Ông bà ta có câu “ Mua nhầm chứ bán không sai”
Để giải đáp những thắc mắc trên , quý khách vui lòng đọc hết bài viết này nhé…
Trên thị trường hiện tại có 2 nguồn cây thông Noel
1. Cây thông Noel Tàu : là những mẫu cây được nhập về từ Trung Quốc, nhái theo mẫu của nhà máy tại Việt Nam, có mùi nhựa rất hôi và độ an toàn để trưng trong nhà cũng như để trẻ nhỏ đùa nghịch là không tốt, nghịch lý thay nó lại được bán đúng giá mà nhà máy Việt Nam quy định, có thể rẻ hơn 1 chút.
2. Cây thông Noel Việt: Là những mẫu cây được sản xuất nhằm mục đích tiêu dùng trong nước cũng như mang đi xuất khẩu khắp năm châu. Cây thông Noel Việt không mùi, an toàn để trưng diện trong nhà cũng như để trẻ em tha hồ vui đùa.
Cây thông Việt Nam có tới 16 loại khác nhau, nhưng để quý khách dễ hình dung tôi xin nhóm các mẫu cây theo 6 nhóm khác nhau
2.1. Cây thông xanh – tên gọi chuẩn mà nhà máy đặt là Cây thông đầu tròn 2in : Đây là loại cây thông có 1 loại lá trên cây – là loại cây rẻ nhất mà hiện tại trên thị trường bán nhiều nhất.
Cây thông xanh có 2 loại nhỏ ( tôi xin phép đọc tên sản phẩm theo đúng tên nhà máy đặt )
Cây thông đầu tròn 2in – mã sản phẩm TNQC
Cây thông đầu tròn 2in gắn trái thông – mã sản phẩm TNQC-PC
2.2. Cây thông 3 loại lá : Đây là cây có 3 loại lá như tên gọi của nó ( có lá non, lá già và lá kim) – là loại cây thông có giá trung bình, dĩ nhiên là không thể so sánh về độ rẻ với cây thông xanh. Bản thân dòng này lại có 3 sản phẩm khác nhau
Cây thông 3 loại lá gắn trái thông – 3LLQC-PC
Cây thông 3 loại lá gắn chùm trái đỏ – 3LLQC-D
Cây thông 3 loại lá gắn trái đỏ – 3LLQC-R
2.3. Các mẫu cây thông cước : là những mẫu cây nằm trong danh sách đẹp và được ưa chuộng, dĩ nhiên giá cũng “ đẹp” . Nếu bạn là người đam mê cái đẹp thì bạn đừng quên lựa chọn dòng cây này nhé, giá của dòng cây này thuộc top cao. Dòng cây này có 4 mẫu cây như sau:
Cây thông đầu vàng gắn trái đỏ
Cây thông cước nở hoa gắn trái đỏ
Cây thông cước bạc KT gắn trái thông
Cây thông đầu nhọn phun sơn
2.4. Cây thông phủ tuyết : Là dòng cây có giá cao nhất, đẹp nhất và được giới thượng lưu lựa chọn nhiều nhất. Dòng cây này có 2 loại
Cây thông phủ tuyết – 17A4
Cây thông phủ tuyết gắn trái đỏ – TB-D
2.5. Cây thông màu trắng : Giống cây thông xanh loại đầu tròn 2in, giá hơn cây thông xanh 1 chút không đáng kể. Dòng cây này có 2 loại:
Cây thông màu trắng gắn trái đỏ– TNQC-TR
Cây thông màu – TNQC-T
2.6. Cây thông màu trắng dòng cước : Giá cao hơn dòng trắng thường 1 chút nhưng mẫu mã thích hơn và bắt mắt hơn. Có 2 loại cây
Cây thông màu trắng trong : A7
Cây thông cước màu trắng: TCB-WIN
Độ cao của cây dao động từ 90cm đến 6m tùy loại
Hi vọng sau khi đọc bài viết này quý khách sẽ có những so sánh đúng giữa từng dòng cây và từng loại cây.
Rất mong quý khách đồng hành cùng thôngđẹp.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *