Mách bạn cách làm cây thông noel bằng dây kim tuyến cực đơn giản

Thỉnh thoảng một cây thông Noel kiểu tự chế sẽ giúp bạn đổi gió một chút. Thay vì những mẫu cây thông đã nhàm chán, tự làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến là một ý tưởng khá thú vị. Bạn hãy cùng Caythongnoel.vn thử làm một cây thông từ dây kim tuyến xem sao. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách làm chi tiết.

Một số đồ dùng cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến, chúng ta cần chuẩn bị một số đồ dùng sau đây.

  • Giấy cứng, giấy các-tông
  • Dây kim tuyến (Nên chọn màu xanh để giống với màu của lá cây)
  • Kéo
  • Súng bắn keo hoặc keo dính
  • Kẹo hoặc đồ trang trí nhỏ.

Làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến

Để bắt đầu làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến, chúng ta sẽ làm theo những bước đơn giản sau.

Bước 1: Tạo hình cho cây thông. Dùng bìa các tông, giấy cứng chúng ta đã chuẩn bị từ bước trước. Tiến hành tạo hình thành hình chóp tam giác. Chúng ta cần làm bước tạo hình để có thể uốn dây kim tuyến thành hình cây thông Noel mà không gặp khó khăn.

Đầu tiên phải làm tạo hình cho cây
Đầu tiên phải làm tạo hình cho cây

Bước 2: Uốn dây kim tuyến quanh chóp tam giác. Khi uốn chúng ta cuộn dây đến đâu sẽ đổ keo đến đó. Như vậy sau khi uốn từ đáy lên đến chóp là dây kim tuyến cũng dính lại với nhau, không cần mất công dính lại thêm lần nữa. Uốn xong chúng ta cứ giữ nguyên phần giấy cứng để tạo hình cho cây chứ không nên tháo bỏ.

Bước 3: Dùng kéo cắt bỏ phần dây thừa, gắn thêm một vài viên kẹo hoặc đồ trang trí nhỏ. Làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến phương pháp thủ công không thể làm được cây quá to. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tạo kiểu cây mini, tạo hình mũ,…

 

Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc tạo hình và tự tay làm một cây thông Noel bằng dây kim tuyến. Rất đơn giản, bạn hãy thử tự tạo cho mình một cây thông thủ công như vậy xem sao.

Một vài kiểu cây thông khác có thể trang trí với dây kim tuyến

Nếu như bạn không muốn tạo cây thông theo kiểu dùng giấy cứng làm lõi. Bạn có thể trang trí bằng việc cuốn quanh một cây gỗ to hoặc một vài vật dụng khác có hình dáng tương tự. Tuy nhiên, Caythongnoel.vn ưu tiên việc sử dụng giấy cứng làm lõi vì chúng ta có thể uốn thành hình chóp tam giác nên thành phẩm sẽ trông giống như cây thông thật.

Thành quả vô cùng xinh xắn
Thành quả vô cùng xinh xắn

Bạn cũng có thể dùng dây kim tuyến các màu để trang trí các phần khác nhau của cây thông. Nhưng bạn hãy nhớ khi cuốn dây đến đâu bạn phải đổ keo tới đó ngay để giữ nếp cho cây thông. Dây kim tuyến rất mềm nên nếu bạn quên đổ keo dây sẽ dễ bị rối khi cuốn thành nhiều vòng như vậy.

Trên đây Caythongnoel.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến. Bạn hãy thử cách này và đừng quên chia sẻ thành quả nhé. Caythongnoel.vn đang kinh doanh rất nhiều mẫu cây thông Noel đẹp, phù hợp với nhiều không gian, từ căn hộ, đến văn phòng, ngoài trời. Liên hệ hotline 082- 92 – 777 – 99, 093 – 243 – 6968 ngay để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *