Trổ tài làm cây thông noel từ những vật liệu đơn giản
Cây thông độc đáo từ các đồ vật nhỏ xinh

Đã bao giờ bạn có ý định trổ tài làm cây thông noel hay chưa? Giáng sinh đang đến rất gần rồi, hãy cùng các thành viên thân yêu trong gia đình làm những cây thông noel siêu độc đáo, chỉ từ những vật liệu vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

Làm cây thông noel mini từ giấy siêu đáng yêu

Bạn có thể thoải mái sáng tạo với giấy màu để cho ra những sản phẩm handmade độc đáo. Trong đó, cây thông noel mini là một minh chứng rất rõ cho sự sáng tạo vô biên đó. Hãy bắt tay vào làm cây thông noel mini bằng giấy với những bước đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu: 4 tờ giấy A4, màu sắc khác nhau hoặc đồng màu tùy theo ý tưởng của bạn, bút chì, kéo, keo dán.

Thực hiện: Đầu tiên bạn vẽ phác họa hình cây thông theo hình trụ trên 4 tờ giấy A4. Kích thước và kiểu dáng hình ngôi sao bạn có thể sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Kế tiếp là cắt theo những đường vừa vẽ sẵn. Sau đó, hãy ghép 4 tờ giấy vừa cắt lại với nhau để tạo hình cây thông. Cuối cùng, hãy làm một ngôi sao có màu sắc khác so với cây thông vừa làm để gắn lên đỉnh. Vậy là bạn đã có được một mẫu cây thông vô cùng độc đáo như hình vẽ dưới đây rồi

Cây thông noel siêu xinh từ giấy màu

Cây thông noel siêu xinh từ giấy màu

Làm cây thông noel từ giấy bìa cứng

Không cần quá khéo tay, quá tỉ mỉ, bạn vẫn có thể tự làm cây thông noel bằng bìa cứng rất đơn giản. Nguyên liệu chỉ cần giấy bìa cứng với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau, keo, kéo, một vài cái cúc áo, dây ruy băng hoặc dây thừng thủ công.

Cách làm: 

Cuộn tròn các tờ bìa cứng lại, cắt theo kích thước khác nhau, sao cho theo thứ tự tăng dần để xếp chồng thành hình trụ của cây thông. Sau đó, xếp các hình vừa cuộn tròn theo hình kim tự tháp, dùng keo dính chặt từng cuộn với nhau.

Trang trí thêm một vài chiếc cúc áo màu sắc trên thân cây thông, sau đó dùng giấy màu đỏ hoặc màu bạc trơn để gấp thành một ngôi sao và dán trên đỉnh cây thông. Dây ruy băng hoặc dây thừng thủ công có thể dán phía dưới để tạo thân cây thông.

Và dưới đây là thành quả cây thông bằng bìa cứng vô cùng độc đáo

Làm cây thông đơn giản từ giấy bìa cứng

Làm cây thông đơn giản từ giấy bìa cứng

Hô biến các đồ vật nhỏ có sẵn thành cây thông noel

Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì đây mới thực sự là cách làm cây thông noel lý tưởng nhất này. Hãy cùng các bé gom nhặt hết những đồ vật nhỏ, hình dáng dễ thương có sẵn trong nhà để hô biến thành một cây thông noel có một không hai nhé.

Đầu tiên, hãy dùng bút chì vẽ sẵn hình dáng cây thông mà bạn định làm trên tường nhà. Hãy vẽ một cây thông có kích thước phù hợp với diện tích bức tường để đảm bảo sự cân đối cho không gian nhé.

Sau đó, lần lượt dùng keo dán các đồ vật nhỏ đã gom được lên bức tường theo khung cây thông vừa vẽ. Các đồ vật có thể có kích thước, màu sắc, họa tiết khác nhau miễn là có sẵn trong gia đình bạn, chẳng hạn như: sticker của các bé với đủ hình dạng, màu sắc, những chiếc móc chìa khóa mini xinh xắn, một vài chiếc cúc áo, những chiếc vòng tay, hoa khô, hình các con số, chữ cái bé từng chơi, ảnh của các bé… Hãy ưu tiên các đồ vật lấp lánh hoặc xen kẽ những mẫu dây kim tuyến để tạo cho cây thông trở nên lung linh nhé.

Cây thông độc đáo từ các đồ vật nhỏ xinh

Cây thông độc đáo từ các đồ vật nhỏ xinh

Làm cây thông noel từ ảnh gia đình

Chắc chắn gia đình nào cũng sẽ ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của mỗi một thành viên bằng những bức ảnh đáng nhớ. Thậm chí, nhiều bố mẹ còn lưu ảnh con cái theo các mốc phát triển cụ thể. Vậy thì vì sao chúng ta lại không tự làm cây thông noel với những tấm ảnh ý nghĩa đó nhỉ?

Đầu tiên, bạn hãy định hình cây thông noel bằng các khúc gỗ. Sau đó, hãy gắn ảnh lên khung và treo lần lượt lên cây thông. Tùy theo ý tưởng cụ thể mà bạn có thể sắp đặt thứ tự các bức ảnh phù hợp, chẳng hạn như ảnh từ lúc con mới chào đời cho tới lúc lớn, hay ảnh lúc bố mẹ đang yêu nhau cho đến ảnh cưới, ảnh cả gia đình… Chắc chắn đây sẽ là cây thông noel vô cùng ý nghĩa của gia đình bạn, mang lại không khí Giáng sinh ấm áp và ý nghĩa nhất cho mỗi gia đình.

Như vậy, chỉ cần với những thao tác rất đơn giản, bạn cũng có thể tự làm cây thông noel để trang trí cho không gian của mình rồi. Những cây thông noel độc đáo trên sẽ mang không khí Giáng sinh ngập tràn vào ngôi nhà của bạn. Đây cũng là dịp các thành viên trong gia đình có cơ hội trổ tài cùng nhau, gắn kết thêm yêu thương cho gia đình.

Cây thông noel ý nghĩa từ ảnh gia đình

Cây thông noel ý nghĩa từ ảnh gia đình

Nếu không có thời gian để tự làm cây thông noel, hoặc muốn mua thêm phụ kiện trang trí cho các cây thông handmade của mình, bạn đừng quên truy cập vào website: https://caythongnoel.vn/ hoặc liên hệ số Hotline: 082.92.777.99 để được cung cấp nhé. Đây là địa chỉ uy tín, cung cấp cho bạn dịch vụ tư vấn trang trí Noel chuyên nghiệp và nhiều vật phẩm, phụ kiện trang trí noel rất độc đáo.

Bài viết Trổ tài làm cây thông noel từ những vật liệu đơn giản đăng vào ngày 14 Th11 2019 bởi Nguyen Huong BTV

Bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.

 
Lên đầu trang
1
Bạn cần hỗ trợ?