Hướng dẫn làm cây thông noel cho ngày giáng sinh

Cây thông noel luôn là biểu tượng không thể thiếu cho ngày Lễ giáng sinh. Nếu bạn muốn tự tay mình làm cây thông cho đêm giáng sinh hoặc làm quà tặng cho mọi người mà chưa biết phải làm như thế nào. Thông Đẹp sẽ hướng dẫn làm cây thông noel cho đêm giáng sinh cực kỳ ấn tượng. 

Hướng dẫn cách làm cây thông noel bằng ruy băng

Bạn có thể tự tay mình làm cây thông noel từ ruy băng một cách nhanh chóng tiết kiệm. Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

Vật liệu để làm cây thông noel

Vật liệu để làm cây thông noel

  • Kéo, ghim, nơ, keo, thước.
  • Miếng xốp có hình chóp
  • Ruy băng các màu: Kim tuyến, đỏ và xanh lá.
  • 1 tấm vải dạ màu xanh lá.

Thông Đẹp hướng dẫn làm cây thông noel bằng ruy băng như sau:

Bước 1

Trước tiên, bạn đo đường kính đáy hình chóp rồi cắt một miếng vải dạ màu xanh lá theo đường kính vừa đo. Tiếp theo dán miếng vải vào đáy của miếng xốp có hình chóp.

Bước 2

Bạn dùng kéo cắt các sợi ruy băng đỏ, xanh thành các đoạn bằng nhau. Bạn dùng ghim cố định hai đầu dây ruy băng lại với nhau.

Ghim hai đầu đoạn ruy băng lại với nhau
Ghim hai đầu đoạn ruy băng lại với nhau

Bước 3

bạn dán một lớp ruy băng màu xanh thành vòng tròn quanh miếng xốp có hình chóp, tiếp theo bạn dán một lớp ruy băng màu đỏ. bạn dán xen kẽ kính dần từ chân cho đến đỉnh của miếng xốp.

Bước 4:

Cắt ruy băng  kim tuyết thành từng đoạn. Sau đó, bạn quấn những sợi ruy băng kim tuyến quanh cây viết để tạo nên hình xoắn ốc. Tiếp tục dán những sợi dây kim tuyến đã được xoắn ốc thành hình chiếc nơ và gắn lên đỉnh của cây thông noel. 

Như vậy, bạn đã hoàn thành một cây thông mini xinh xắn để trang trí cho đêm giáng sinh hay tặng bạn bè người thân nhân dịp noel.

Cách làm cây thông bằng bìa cứng

Cách làm cây thông bằng bìa cứng
Cách làm cây thông bằng bìa cứng

Vật liệu gồm:

  • Bìa cứng nhiều màu, dao, kéo, hồ dán.
  • Mẫu giấy in 

Hướng dẫn làm cây thông noel bằng bìa cứng

Cây thông được làm từ bìa cứng nhiều màu sắc
Cây thông được làm từ bìa cứng nhiều màu sắc

Bước 1

Bạn in mẫu ra giấy bìa cứng các màu. Sau đó, dùng dao khoét các hình ngôi sao theo mẫu in. Tiếp theo, bạn dùng keo dán chéo tán thông từ những hình ngôi sao từ gốc lên đỉnh. Bạn cần để yên cho keo khô rồi mới di chuyển cây thông. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ghim để cố định các ngôi sao lại với nhau chờ keo khô.

Bước 2

Khi keo đã khô các ngôi sao dính chặt vào nhau, bạn uốn hơi cong phần giữa của cây thông và dán nối các mép bìa lại với nhau để tạo thành tán thông để tạo nên cây thông quay tròn từ 4 tấm bìa cứng. 

Với cây thông noel này thích hợp để bạn làm quà tặng cho bạn bè, người thân vào dịp giáng sinh hoặc chúc mừng năm mới.

Cách làm cây thông bằng ống hút 

Khi được hướng dẫn làm cây thông noel bằng ống hút chắc bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì không hiểu những ống hút bằng nhựa lại có thể làm thành cây thông noel. Hãy cùng Thông Đẹp tìm hiểu cách làm cây thông noel bằng ống hút nhé!

Những chiếc ống hút nhiều màu sắc có thể làm thành cây thông noel cực kỳ ấn tượng
Những chiếc ống hút nhiều màu sắc có thể làm thành cây thông noel cực kỳ ấn tượng

Chuẩn bị vật liệu

  • Ống hút
  • Kéo, hạt cườm.
  • Keo sữa, bột kim tuyến.
  • Các vật trang trí như: Quả châu, quả bóng, hộp quà, đèn led mini, châu…

Cách làm cây thông như sau:

Để làm thành một cây thông noel bằng ống hút bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1

Bạn cắt các ống hút  bằng nhựa thành 3 đoạn có chiều dài bằng nhau. Sau đó, bạn cắt như vậy theo kích thước ngắn dần. 

Bước 2

Với 3 ống hút bằng nhau, bạn lại lấy 3 ống hút chia thành 3 đoạn bằng nhau rồi dùng kéo cắt 1 hình vòm ở phần giữa sao cho ống hút không tách rời nhau. Bạn dùng kéo cắt một lỗ nhỏ chính giữa sao cho có thể xuyên cây gỗ qua được.

Bước 3

Bạn đều làm như vậy với tất cả các nhóm ống hút  còn lại như bước 2. Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt vát 2 đầu ống hút một góc 45 độ để khi hoàn thành nó trông giống những tán lá thông.

Luồn các ống hút vào giữa cây gỗ theo thứ tự từ dài đến ngắn
Luồn các ống hút vào giữa cây gỗ theo thứ tự từ dài đến ngắn

Bước 4

Bạn dùng que gỗ luồn qua nhóm ống hút có chiều dài lớn nhất rồi đến chiều dài tiếp theo cho đến hết những nhóm ống hút. Sau khi luồn 3 cây ống hút có chiều dài bằng nhau vào thân gỗ bạn dùng hạt cườm cố định lại rồi tiếp tục luồn các nhóm ống hút cho đến hết cây gỗ.

Bước 5

Bạn dùng keo sữa bôi lên toàn bộ ống hút và rắc bột kim tuyến lên ông hút và chờ cho keo khô lại.

Bạn bôi keo sữa và rắc kim tuyến lên những cây thông
Bạn bôi keo sữa và rắc kim tuyến lên những cây thông

Bước 6

Sau khi, keo sữa và bột kim tuyến đã khô bạn có thể trang trí những quả châu, hộp quà hay đèn led giúp cây thông trở nên bắt mắt và rực rỡ hơn rất nhiều. Cuối cùng bạn dùng một nắm chai hay một miếng xốp để làm thành đế giúp cây thông có thể đứng được. 

Trên đây là, hướng dẫn làm cây thông noel bằng những vật liệu đơn giản nhất mà Thông Đẹp muốn giới thiệu đến bạn. Ngoài ra, bạn có thể cập vào website https://caythongnoel.vn hoặc gọi vào số 082.92.777.99 – 0932.436.968 – 0977.201.999 để biết thêm thông tin về các loại cây thông noel. Chúc bạn có một đêm giáng sinh an lành và hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *