Vì sao cây thông Noel LED lại được dùng để trang trí trong Giáng Sinh?
Cây thông Noel LED - lưu giữ những giá trị văn hoá cổ xưa, kết nối văn hoá hiện đại

Ở những nước phương Tây, Noel là một trong những dịp lễ quan trọng và có ý nghĩa với người dân bản địa. Mỗi mùa Giáng Sinh về, chắc hẳn ai cũng quen thuộc với các hình ảnh cây thông Noel được trang trí và cách điệu rất bắt mắt. Từ những cây thông Noel xanh, cây thông Noel giấy, Cây thông Noel gỗ và thậm chí là cả cây thông Noel LED đều rất thu hút. Vậy bạn có biết vì sao cây thông Noel lại là biểu tượng của Giáng Sinh không? Caythongnoel.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chủ đề này.

Màu xanh là màu may mắn

Người Phương Tây cho rằng màu xanh là màu của trường tồn, vĩnh cửu và ấm no. Cây thông cho dù giữa mùa đông lạnh giá vẫn giữ nguyên vẻ xanh tốt và mạnh mẽ của nó nên được người phương Tây lựa chọn để trang trí dịp Giáng Sinh. Ngoài ra, nhiều quốc gia có niềm tin rằng màu xanh là thần bùa có thể xua đuổi được tà ma.

Màu xanh của cây thông được tin là mang lại ấm no hạnh phúc

Màu xanh của cây thông được tin là mang lại ấm no hạnh phúc

Những câu chuyện huyền bí

Bên cạnh niềm tin rằng màu xanh có thể xua đuổi được tà mà, ở các nước phương Tây còn lưu truyền câu chuyện về cây thông Noel. Có một người tiều phu nghèo khổ trên đường về nhà đã gặp một đứa trẻ bị lạc và động lòng trắc ẩn cưu mang nó. 

Sáng hôm sau, khi người tiều phu thức dậy không thấy đứa trẻ mà chỉ thấy một cây thông rất đẹp ngoài cửa. Lúc bấy giờ người đàn ông mới biết rằng đứa trẻ đó là Chúa xuống trần và tặng ông cây thông như món quà cho sự tốt bụng của ông.

Một câu chuyện khác kể rằng thánh Boniface – một giáo sĩ người anh, trên đường tới Đức đã bắt gặp một nhóm người dùng một đứa trẻ để tế thần bên cạnh cây sồi già. Boniface đã yêu cầu dừng lễ tế và giải cứu đứa trẻ bằng một quả đấm. Tại chính nơi đó sau này mọc lên một cây thông. Và cây thông đó được coi là tượng trưng cho sự vĩnh cửu của chúa cứu thế.

Vì sao dùng cây thông Noel LED trang trí Giáng Sinh?

Trải qua nhiều thế kỉ, văn hoá sử dụng cây thông Noel trang trí Giáng Sinh vẫn được duy trì và được xem như biểu tượng của ngày lễ này. Ngày nay, người ta không chỉ trang trí Noel bằng những cây thông truyền thống mà còn cách điệu với muôn vàn muôn vẻ. Điển hình như cây thông Noel giấy, gỗ hay cây thông Noel LED. 

Cây thông Noel LED - lưu giữ những giá trị văn hoá cổ xưa, kết nối văn hoá hiện đại

Cây thông Noel LED – lưu giữ những giá trị văn hoá cổ xưa, kết nối văn hoá hiện đại

Vừa lưu giữ vẻ đẹp văn hoá truyền thống, vừa cách tân hiện đại và thu hút, cây thông Noel LED dần trở nên rất được ưa chuộng nhờ khả năng phát sáng và nổi bật trong đêm. Trang trí bằng cây LED nhờ đó mà trở nên phổ biến hơn, như biểu tượng kết nối quá khứ và hiện tại. 

Qua bài viết này hy vọng bạn đọc đã hiểu được vì sao cây thông lại trở thành biểu tượng của Giáng Sinh và vì sao cây thông noel LED lại được ưa chuộng đến vậy. Một mùa Giáng Sinh nữa lại sắp đến, hãy mau chóng tìm cho mình những mẫu cây thông Noel đẹp nhất để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Đừng quên truy cập https://caythongnoel.vn/ hoặc gọi tới Hotline: 082.92.777.99 để được tư vấn và chọn mua mẫu cây thông đẹp nhất nhé.

Bài viết Vì sao cây thông Noel LED lại được dùng để trang trí trong Giáng Sinh? đăng vào ngày 19 Th10 2019 bởi Nguyen Huong BTV

Bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.

 
Lên đầu trang
1
Bạn cần hỗ trợ?