Mách bạn cách treo đèn cây thông Noel phong cách nghệ thuật

Treo đèn cây thông Noel là công việc đơn giản, tưởng chừng ai cũng làm được. Thế nhưng khi treo đèn đòi hỏi bạn cũng cần khéo léo một chút để tác phẩm cuối cùng trông nghệ thuật nhất. Trong bài viết hôm nay, Caythongnoel.vn sẽ mách bạn cách treo đèn lên cây thông sao cho đẹp mà vẫn đơn giản.

Chuẩn bị số lượng đèn

Công việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đèn cho cây thông Noel. Cây càng to thì càng cần nhiều đèn. Nếu bạn treo đèn bóng nháy cho cây tốt nhất là nên chuẩn bị loại dây dài một chút. Phần dây thừa có thể để cuốn quanh gốc cây và xếp bên cạnh một vài hộp quà trang trí. Chắc chắn trông sẽ rất đẹp. Ngoài ra cũng nên chọn loại đèn phát ra ánh sáng êm dịu để khi nhìn sẽ không bị chói. Bạn sẽ không cần ánh sáng quá nổi bật nếu trang trí ở nhà. 

Treo đèn cây thông Noel

Để treo đèn cây thông Noel, ta sẽ tiến hành ba bước sau đây.

Bước 1: Đừng vội quấn đèn xung quanh cây theo kiểu quấn từ dưới gốc lên. Kiểu này đã quá nhàm chán và cũng không phát huy vẻ đẹp của cây. Bạn hãy chia cây thành ba phần tam giác, theo chiều từ trên xuống dưới. Hãy tưởng tượng cây như một hình chóp tam giác, chia đều thành ba phần.

Treo đèn quấn quanh cây
Treo đèn quấn quanh cây

Bước 2: Bắt đầu treo đèn cây thông Noel đầu tiên ở trên cùng của ngọn cây. Sau đó treo theo kiểu hình tam giác đan chéo. Hãy nhớ rằng bạn phải treo một cách cẩn thận để không bị vướng vào những dây cũ. Khi bạn treo từ trên đến xuống hết chóp tam giác đầu tiên. Hãy lấy thêm một bộ đèn nữa và tiếp tục treo. Lặp lại công việc như vậy đến khi bạn hoàn tất ba phần tam giác đã chia như ở bước một. Bạn cũng có thể kết hợp treo mỗi phần một đèn màu khác nhau. Sẽ rất thú vị nếu cây thông nhìn lạ mắt với ba màu sắc.

Dùng dây 50 đèn là tốt nhất
Dùng dây 50 đèn là tốt nhất

Bước 3: Đứng ra xa một đoạn khoảng 2-3m và nheo mắt lại nhìn cho đến khi bạn thấy mờ. Hãy để ý tất cả những điểm tối trên cây, bạn sắp xếp lại một chút để những điểm tối có đèn phát sáng là được. Nếu như bạn muốn gỡ đèn thì hãy gỡ theo chiều ngược lại từ dưới lên, ở từng phần tam giác. Cách treo đèn này cũng rất hợp lý khi bạn cần gỡ và thay đèn cho một phần của cây.

Một vài lưu ý

  • Đối với những cây thông nhựa bạn nên sử dụng những dây đơn khoảng 50 đèn một dây. Không nên dùng dây quá nhiều đèn sẽ khó gỡ và cũng rất rối nếu đèn bị hỏng.
  • Đối với dây đèn có 50 bóng, bạn sẽ cần khoảng 12 dây cho cây cao 1,8m. Tương tự bạn chia theo tỉ lệ, cây cao 2,4m cần khoảng 20 dây. Cây cao 0,9m cần 6 dây. 
  • Nếu đèn có ánh sáng nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể tăng số dây đèn lên để cây trông sáng và đẹp hơn. 
Cây thông ngoài trời cũng có thể treo đèn
Cây thông ngoài trời cũng có thể treo đèn

Trên đây Caythongnoel.vn hướng dẫn các bạn cách treo đèn cây thông Noel đơn giản nhất mà lại vô cùng hiệu quả. Bạn đọc tìm mua các mẫu cây thông Noel đừng quên ghé thăm https://caythongnoel.vn/ hoặc gọi tới 082- 92 – 777 – 99 hoặc 093 – 243 – 6968. Cây Thông Noel là đơn vị cung cấp cây thông trang trí đa dạng mẫu mã, bảo hành tận tâm lên đến 30 ngày cho các mẫu cây thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *