Làm sạch cây thông noel đã qua sử dụng. Tại sao không? (Phần 2)

Sau mùa noel bạn lại phải đau đầu trong việc dọn dẹp và bảo quản cây thông không kém khi chuẩn bị. Người ta nói “Của bền tại người” sau mùa noel kết thúc bạn nên cất giữ vệ sinh cẩn thận cho mùa noel năm sau nếu như bạn vẫn muốn tiếp tục tái sự dụng chúng.

   2. Làm sạch cây thông noel sau giáng sinh

   Bạn có thể đọc phần 1 tại đây: Làm sạch cây thông trước giáng sinh

Tháo gở các phụ kiện trang trí trên cây:

+ Hãy tắt hết hệ thống đèn và tháo gở tất cả các phụ kiện trang trí được gắn trên cây. Loại bỏ những mảnh vở, bụi lớn có trong thân cây.

thao-go-phu-kien-trang-tri-cay-thong-noel

Thổi bụi cây thông noel

+ Sự dụng máy hút bụi hoặc lau qua cây thông của bạn trước khi cất. Nếu như có thời gian bạn có thể tiến hành lại các bước ở phần 1. 

thoi-bui-cay-thong-noel

lam-sach-cay-thong-noel-da-trang-tri

+ Hãy cẩn thận xếp các nhánh và lá cây vào với thân không nên làm mạnh vì những sợi thép nối chúng với thân có thể bị đứt gẫy qua nhiều lần sử dụng.

lam-sach-cay-thong-noel-thong-dep-shop

+ Cuối cùng, bạn có thể quấn bao ni lông quanh thân cây hoặc vãi rồi bỏ vào thùng cất vào nơi thoáng mát và sử dụng vào năm sau.

LƯU Ý:

+ Tránh cất giữ hộp đựng cây thông của bạn ở những nơi ẩm thấp đặc biệt là gác xép và nhà để xe vì nhiệt độ nóng lạnh thất thường  có thể làm mất màu cây gây hư hại cây nhanh hơn.

+ Nếu như cây thông của bạn đã sử dụng ở năm thứ 3 mình khuyên bạn nên bỏ chúng đi và mua một cây mới. Vì sau một thời gian sử dụng các bộ phận của cây sẽ hư hỏng nhiều và cây được làm từ nhựa nên sau một thời gian chúng sẽ chở nên độc hại.

+ Làm công việc này với hai người có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian

CẢNH BÁO 

+ Khi làm sạch cây thông, nếu cây thông bạn quá cao bạn có thể tháo rời các bộ phận để làm sách tránh sử dụng thang hoặc ghế để làm sạch cây cao vì sẽ nguy hiểm nếu bạn bất cẩn.

+ Hãy chắc chắn rằng hệ thống đèn đã được tắt điện trước khi làm sạch

+ Chọn nơi khô ráo thoáng mát để tiện cho công việc thổi bụi

Nếu cây thông của bạn đã quá cũ hãy xem xét những mẫu mới tại đây!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *